Chương trình Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2020-2021 và Trao học bổng cho sinh viên năm học 2021-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp

 28/12/2021  1707

Nhằm đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn – Hội trong năm học 2020-2021; trao học bổng cho Sinh viên Nhà trường năm học 2021-2022;  vinh danh cho các đoàn viên, sinh viên có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc trong năm học vừa qua, đồng thời là cơ hội để trao đổi, chia sẻ và giải đáp thắc mắc trong công tác Đoàn – Hội Trường Đại học Kinh tế và QTKD; được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám hiệu ngày 23 tháng 12 năm 2021 BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên phối hợp Phòng công tác HSSV tổ chức thành công chương trình “Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2020-202 1và trao học bổng cho sinh viên năm học 2021-2022”.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Tham dự chương trình có NGƯT PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các lãnh đạo phòng, khoa chuyên môn, Viện Đào tạo Quốc tế, lãnh đạo các doanh nghiệp đồng hành và hợp tác với Nhà trường trong suốt thời gian qua cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Chủ nhiệm các câu lạc bộ và các đoàn viên, sinh viên ưu tú có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.

Đại biểu tham dự Chương trình

Năm học 2020-2021 là một năm chịu nhiều tác động từ các yếu tố khách quan, đặc biệt là ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 đến công tác giảng dạy, học tập cũng như công tác Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường. Tuy nhiên, với sự sáng tạo, đổi mới, thích nghi với những bối cảnh khác nhau, Công tác Đoàn Thanh niên- Hội sinh viên và Phòng trào Sinh viên Trường đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh vẫn gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Kết quả, BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhận giấy khen dẫn đầu trong công tác Đoàn – Hội toàn Đại học Thái Nguyên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường được tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Khối trường Đại học, Cao đẳng năm học 2020 – 2021 của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đ/c Nguyễn Huy Hoàng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trình bày báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021- 2022

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà Tuổi trẻ Nhà trường đã đạt được trong năm học 2020 – 2021, đồng thời Thầy cũng chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường cần tiếp tục tư duy sáng tạo hơn nữa trong phương thức tổ chức và tập hợp sinh viên trong tình hình dịch bệnh. Từ đó phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để hoàn thành tốt chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022. Tại bài phát biểu, Thầy cũng chúc mừng 1721 tân sinh viên K18 và nhắn nhủ “cuộc sống rất quý giá, và một phần của sự quý giá này nằm trong sự nghiệp học tập của các em. Tôi tin tưởng rằng các em sẽ chăm chỉ học tập và thành công trong khóa học này.”

Trong dịp này, Nhà trường đã tôn vinh và trao tặng 83 suất học bổng tài trợ cho 83 sinh viên được tuyển thẳng với tổng số tiền trị giá 415 triệu đồng.

NGƯT. PGS.TS Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh hiện đang đào tạo hơn 6.000 sinh viên với chất lượng đào tạo đã được khẳng định. Trong số những sinh viên theo học tại trường, có nhiều em có thành tích học tập xuất sắc và giỏi nhưng cũng có nhiều em có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Vì vậy, những năm qua nhiều sinh viên của nhà trường đã vinh dự được các Công ty, Doanh nghiệp và các Nhà hảo tâm tài trợ nhiều suất học bổng. Năm học 2021-2022, Nhà trường rất vinh dự khi tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của các Công ty, Doanh nghiệp, cơ quan trong và ngoài địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tài trợ các suất học bổng cho 7 sinh viên là thủ khoa của 7 Khoa năm 2021; 30 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền tài trợ là 72 triệu đồng…Sự hỗ trợ kịp thời này của Nhà trường và các doanh nghiệp sẽ giúp các sinh viên có thêm động lực, vượt qua những khó khăn, trở ngại để theo đuổi đam mê của mình và tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn trong học tập.

PGS.TS Trần Quang Huy- Hiệu trưởng Nhà trường nhận tài trợ từ các

 doanh nghiệp, tổ chức

Nhà trường trao học bổng cho 07 thủ khoa Khoá 18

với tổng giá trị 42 triệu đồng

Nhà trường trao học bổng cho 83 sinh viên xét tuyển thẳng năm 2021

với tổng số tiền học bổng là 415 triệu đồng

Đại diện các doanh nghiệp, nhà tài trợ trao học bổng cho 30 sinh viên

có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá 30 triệu đồng

Trong năm học vừa qua, với những nỗ lực học tập và phấn đấu hết mình, thầy và trò Trường ĐH Kinh tế và QTKD đã gặt hái được rất nhiều thành công. Trong số đó phải kể đến các bạn sinh viên tiêu biểu trong học tập và rèn luyện. Tại chương trình, Nhà trường đã tổ chức vinh danh 10 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc tiêu biểu nhất trong năm học 2020-2021, là tấm gương sáng điển hình của sinh viên toàn trường.

Tuyên dương 10 gương sáng sinh viên tiêu biểu cấp Đại học Thái Nguyên

năm học 2020-2021

Trong thời gian Tân sinh viên K18 nhập học, doo diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19. BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường đã sáng tạo, đổi mới, đưa ra nhiều hoạt động phù hợp và ý nghĩa nhằm tạo cho các bạn tân sinh viên có cơ hội tìm hiểu về Nhà trường, được giao lưu, thể hiện bản thân, đồng thời phát huy tối đa được sức trẻ, lòng nhiệt tình của toàn thể đoàn viên, thanh niên trong nhà trường, điển hình là cuộc thi thiết kế video trên nền tảng TIKTOK “Tự hào – Tôi là Tân sinh viên trường ĐH Kinh tế & QTKD”. Cuộc thi đã thu hút được hơn 100 video ngắn tham gia từ các chi đoàn khóa 18, tạo ra một không khí vui tươi, tràn đầy tự hào. Mỗi video đã có đến hàng nghìn lượt xem và tiếp cận. Kết quả, BTC đã trao 01 giải nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba cho các clip sáng tạo và ý nghĩa nhất.

BTC trao giải cho các tập thể đạt giải tại cuộc thi Tự hào Tôi là tân sinh viên trên nền tảng TIKTOK

Nhằm ghi nhận những tấm gương điển hình có những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn – Hội và phong trào Sinh viên. BCH Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên đã vinh danh và tặng giấy khen cho 156 đoàn viên, sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào Sinh niên năm học 2020-2021 trong Công tác NCKH, Công tác truyền thông, tham gia các cuộc thi đạt thành tích cao nhằm góp phần lan tỏa hình ảnh của sinh viên, giảng viên Nhà trường đến với cộng đồng và xã hội.

BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tặng giấy khen cho các đoàn viên, sinh viên có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên năm học 2020-2021

Để triển khai và thực hiện có hiệu quả các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tới toàn thể đoàn viên, sinh viên trong những năm học 2021-2022. Tại chương trình đã tiến hành Tọa đàm, Tập huấn công tác Đoàn – Hội nhằm trao đổi những khó khăn và đề ra các giải pháp, sáng kiến để đẩy mạnh trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các Câu lạc bộ. Chương trình đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp ý nghĩa, thiết thực và mang tính chất xây dựng từ phía các các đoàn viên, sinh viên tham dự chương trình.

Đ/c Phạm Minh Hoàng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

chủ trì chương trình Tập huấn, Toạ đàm trong công tác Đoàn – Hội

Phát huy những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn, Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020-2021; trong năm học mới, Tuổi trẻ Trường ĐH Kinh tế & Quản trị Kinh doanh sẽ ra sức thi đua học tập, rèn luyện và lập thành tích để góp phần xây dựng Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh ngày càng phát triển vững mạnh.

Đưa tin: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh


BÀI VIẾT LIÊN QUAN