Hội nghị nghiên cứu Khoa học trẻ Trường Đại học Kinh tế & QTKD lần thứ 2 – năm 2015
23/05/2015 | 3422 lượt xem

Biển học vô bờ, trên đường học tập và nghiên cứu nhiều khái niệm, công thức có thể sẽ bị quên đi, cái còn lại lâu dài trong mỗi người học là phương pháp – phương pháp tư duy, phương pháp suy luận, phương pháp diễn tả, phương pháp nghiên cứu, phương pháp giải quyết vấn đề… đó mới là điều quan trọng cho cuộc đời và nghề nghiệp của mỗi người. Phương pháp học tập, kỹ năng nghiên cứu khoa học có thể thâu lượm được sau những tháng năm miệt mài học tập, rút kinh nghiệm từ những thành công và thất bại của chính chúng ta thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học.

Ngày 23/5/2015, tại Phòng 101 – Giảng đường GK1 Trường Đại học Kinh tế & QTKD, BCH Đoàn Thanh niên phối hợp với phòng KH-CN và QHQT đã tổ chức “Hội nghị Nghiên cứu khoa học trẻ trường ĐH Kinh tế & QTKD lần thứ 2 – năm 2015” nhằm đánh giá kết quả của các hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ và sinh viên trong năm 2014 vừa qua.

        New Picture

Đại biểu tham dự Hội nghị NCKH trẻ lần thứ 2 – năm 2015

Dự hội nghị có ông Dương Ngọc Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, các thầy trong Ban giám hiệu, Công đoàn trường, lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cùng gần 500 giảng viên trẻ và sinh viên tiêu biểu tích cực tham gia nghiên cứu khoa học trong thời gian qua.

 New Picture (1)

PGS.TS Trần Chí Thiện – Hiệu trưởng Nhà trường Phát biểu khai mạc

Hội nghị NCKH trẻ lần thứ 2 – năm 2015

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, PGS.TS Trần Chí Thiện – Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày về tiềm lực NCKH, CGCN của Nhà trường, những kết quả chính của hoạt động NCKH và CGCN trong sinh viên cũng như giảng viên trẻ nhà trường giai đoạn 2004 – 2014, từ đó khẳng định Nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng luôn luôn song hành cùng nhiệm vụ giáo dục đào tạo trong nhà trường bởi nó không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tạo ra những phát minh mới, sản phẩm mới phục vụ đắc lực cho cuộc sống.

New Picture (2)

Ông Dương Ngọc Long – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên Phát biểu tại Hội nghị NCKH trẻ lầm thứ 2 – năm 2015

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Dương Ngọc Long đã khái quát về điều kiện tự nhiên, lợi thế phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Nguyên và mong muốn toàn thể giảng viên, sinh viên – những nhà NCKH trẻ của trường Đại học Kinh tế & QTKD tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, học tập tích lũy kinh nghiệm để sau này có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà.

Hội nghị NCKH trẻ trường ĐH Kinh tế & QTKD đã thu hút sự tham gia của rất nhiều đề tài thuộc 03 lĩnh vực gồm: Quản trị kinh doanh; Kinh tế – Quản lý; Kế toán – Ngân hàng – Tài chính. Các đề tài đã mang đến hội nghị các công trình nghiên cứu khoa học đa dạng, thiết thực, gắn liền với bài toán ứng dụng thực tiễn. Kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng các giải thưởng dành cho các chủ nhiệm đề tài xuất sắc. Cụ thể:

+ Lĩnh vực Quản trị kinh doanh:

  • 01 giải A, 01 giải B, 01 giải C

+ Lĩnh vực Kinh tế – Quản lý – Luật Kinh tế:

  • 01 giải A, 01 giải B, 03 giải C và 02 giải Khuyến khích

+ Lĩnh vực Kế toán – Ngân hàng – Tài chính:

  • 01 giải A, 01 giải B, 02 giải C và 03 giải Khuyến khích

Một số hình ảnh trao giải tại hội nghị:

New Picture (3)

New Picture (4)

New Picture (5)

New Picture (6)

New Picture (7)

New Picture (8)

Hội nghị Nghiên cứu khoa học trẻ trường ĐH Kinh tế & QTKD kết thúc đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần đánh giá sát thực hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển các đề tài và đưa vào ứng dụng trong thực tiễn của các giảng viên trẻ và sinh viên trường ĐH Kinh tế & QTKD.

Nguồn: Đoàn TNCS HCM