NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH
14/03/2017 | 145 lượt xem

TẠI SAO LẠI CHỌN HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH?

Với chủ trương phát triển mạnh lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp, cùng với mục tiêu thành lập 5 triệu doanh nghiệp trên cả nước thì cũng có hàng triệu việc làm cho cử nhân QTKD, do vậy nhu cầu nhân lực cho ngành QTKD sẽ rất lớn trong thời gian tới. Hàng năm có hàng chục doanh nghiệp trực tiếp đến trường phỏng vấn tuyển chọn nhân lực nên về vấn đề việc làm đối với cử nhân ngành QTKD không phải là vấn đề khó. Lựa chọn học ngành Quản trị Kinh doanh sẽ có:

- Cơ hội việc làm rộng mở có thể làm việc ở nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.

- Thu nhập cao và công việc ổn định.

- Có thể tự tạo việc làm bằng cách tự đứng ra kinh doanh.

HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH SẼ LÀM VIỆC Ở VỊ TRÍ NÀO?

Sau khi tốt nghiệp, các vị trí việc làm mà cử nhân QTKD có thể đảm nhiệm:

- Cán bộ quản lý, chuyên viên các bộ phận phòng ban trong doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh.

- Cán bộ quản lý, chuyên viên các sở ban ngành của các cơ quan hành chính các cấp.

- Cán bộ quản lý, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung học,…

Capture

(Cựu sinh viên của khoa)

Về năng lực chuyên môn:

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh có đủ năng lực triển khai các hoạt động kinh doanh độc lập hoặc có thể làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế; đảm đương tốt công việc của chuyên viên tại các phòng ban chức năng trong doanh nghiệp hoặc tổ chức khác như ngân hàng, bảo hiểm, bệnh viện..vv.

Có năng lực làm việc tại các bộ, sở, ban, ngành, và các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế, các tổ chức tư vấn quản trị kinh doanh; có thể đảm đương tốt các công việc: cán bộ tư vấn, trợ lý phân tích, tư vấn hoạch định và xây dựng chính sách phát triển hoạt động kinh doanh của một địa phương, khu vực.

Có khả năng nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu, cơ sở giáo dục đại học về lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh. Tham gia nghiên cứu các vấn đề và giảng dạy các môn học thuộc ngành quản trị kinh doanh

TẠI SAO LẠI CHỌN HỌC KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH Ở TUEBA?

Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường ĐH Kinh tế và QTKD là một cơ sở đào tạo uy tín về ngành quản trị kinh doanh. Đến thời điểm hiện nay, đã có hàng ngàn sinh viên theo học và tốt nghiệp các chuyên ngành của Khoa, trong đó lượng sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành có tỷ lệ cao. Khoa cũng đã đổi mới khung chương trình, phương pháp giảng dạy, thay đổi đề cương thực tập nhằm nâng cao chất lượng đào tạo để sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng lao động.

Để có được những thành tựu trên là do Khoa đã có:

Về nhân lực, hiện nay khoa có đội ngũ trên 30 giảng viên cơ hữu với nhiều giảng viên đạt trình độ tiến sĩ và 100% giảng viên đạt trình độ thạc sỹ. Các giảng viên của Khoa được học tập và đào tạo tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Anh, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,… có trình độ chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy hiện đại tích cực.

(Các giảng viên của Khoa QTKD)

Về chương trình đào tạo, Khoa Quản trị Kinh doanh có các chuyên ngành đào tạo như Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh thương mại. Khung chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt phù hợp với yêu cầu đào tạo và nhu cầu phát triển kỹ năng sinh viên trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, sự kết hợp hài hòa giữa kiến thức lý thuyết và rèn luyện kỹ năng thực tế đã tạo nên nhiều cơ hội để sinh viên hòa nhập tốt với môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

(Các giảng viên đi tham quan doanh nghiệp để góp phần tăng cường kiến thức thực tiễn cho sinh viên)

Về nội dung đào tạo, song song với việc đào tạo về kiến thức chuyên môn, Khoa cũng tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng phản biện…trong từng tiết học, giúp sinh viên chủ động hơn trong quá trình học tập. Bên cạnh đó Khoa luôn tổ chức các buổi đối thoại với sinh viên hay lấy ý kiến người học về giảng viên, chương trình đào tạo, để từ đó làm cơ sở cho Khoa điều chỉnh phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo phù hợp hơn với sinh viên cũng như với nhu cầu của thị trường lao động.

(Trao đổi với các cựu sinh viên để tiếp nhận thông tin phản hồi cải tiến chương trình, nội dung đào tạo)

Về cơ sở vật chất, sinh viên Khoa QTKD được học tập tại các giảng đường khang trang của nhà trường, có các trang thiết bị phục vụ học tập, có thư viện hiện đại với rất nhiều tài liệu, sách báo phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của người học.

(Hệ thống giảng đường, phòng học với trang thiết bị hiện đại)

Về công tác Đoàn Hội, ngoài việc chú trọng vào nâng cao chất lượng giáo dục, Khoa luôn khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động vui chơi bổ ích để tăng thêm tinh thần đoàn kết và giao lưu. Đến với Khoa QTKD các bạn sinh viên được tham gia vào các câu lạc bộ võ thuật, cầu lông, bóng bàn, câu lạc bộ yêu âm nhạc, câu lạc bộ tiếng anh và câu lạc bộ khởi nghiệp do Khoa tổ chức. Không chỉ vậy, các bạn sinh viên của Khoa còn tích cực và hăng hái trong các hoạt động xã hội như từ thiện, tình nguyện, quyên góp áo ấm, thu gom rác thải cùng chung tay bảo vệ môi trường, chiến dịch mùa hè xanh,… tất cả những hoạt động đó chắc chắn sẽ mang lại nhiều kỹ năng cũng như vốn sống cho sinh viên ngay từ khi còn học tập trên ghế nhà trường.

(Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và nghiên cứu khoa học sinh viên)

CÓ THỂ LỰA CHỌN CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO NÀO?

Hiện tại khoa QTKD đang đào tạo các hệ đại học chính quy, hệ liên thông, hệ đào tạo phi chính quy (tại chức) với số lượng tuyển sinh 300 chỉ tiêu hệ đại học chính quy và hàng trăm chỉ tiêu các hệ đào tạo khác. Các chuyên ngành đào tạo của Khoa QTKD bao gồm:

+ Quản trị Kinh doanh Tổng hợp (Click để xem chi tiết)

+ Quản trị Doanh nghiệp (Click để xem chi tiết)

+ Quản trị Kinh doanh thương mại (Click để xem chi tiết)

Hiện nay, Khoa cũng đang đào tạo hệ sau đại học cấp bằng thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.